Thịt bò cuộn nấm kim châm áp chảo

Nguyên liệu

Khẩu phần cho 2 người ăn

Thịt ba chỉ bò 100 gr
Nấm kim châm 120 gr
Nước tương 2 muỗng canh
Rượu Mirin 2 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/3 muỗng cà phê

Thực hiện

  1. Bước 1: Đầu tiên, các bạn sẽ cho 2 muỗng canh nước tương cùng 2 muỗng canh rượu Mirin và đường trắng vào nồi, bắc lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa.
  2. Bước 2: Tiếp theo Nấm kim châm khi mua về các bạn rửa sạch, ngâm trong nước có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 5 phút nhé. Sau đó, bạn vớt nấm kim châm ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo. Đặt miếng thịt bò ba chỉ ra thớt, cho nấm kim châm vào, nhớ cuộn chặt tay các bạn nhé.
  3. Bước 3: Kế tiếp, các bạn bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn tráng đều chảo. Khi chảo nóng đều thì bạn cho thịt bò vào áp chảo, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu.
  4. Bước 4: Cuối cùng, khi thịt bò chuyển màu gần chín thì dùng phới silicon phết hỗn hợp gia vị nước tương ở bước 1 lên, nấu thêm 1 phút thì tắt bếp được rồi.
  5. Bước 5: Sau khi thịt bò đã chín mềm thì các bạn trình bày ra đĩa, rưới thêm một ít nước sốt nếu muốn. Và nhanh tay thưởng thức thành phẩm của mình thôi nào.