Thêm một ý tưởng hay để chế biến tôm thành một món khai vị vừa đẹp mắt vừa ngon miệng: tôm cuộn mì chiên giòn. Món ăn tuy dễ thực hiện nhưng mang lại hình thức thật đẹp. Con tôm được cuộn trong những lọn mì vàng óng, đem chiên giòn lên trông đẹp mắt như những cuộn tơ. Món tôm cuộn mì chiên giòn này ăn kèm với tương ớt hoặc nước sốt chua ngọt rất ngon.
Nguyên liệu
Tôm sú | 10 con |
Mì tươi sợi nhỏ | 5 vắt |
Muối, tiêu |
Thực hiện
- Tôm rửa sạch, lột vỏ phần đầu, chừa đuôi lại cho đẹp, lấy chỉ đen trên lưng tôm. Ướp tôm với chút muối và tiêu. Dùng cây tăm xiên theo chiều dọc của thân tôm để giúp con tôm không bị cong lại khi chiên.
- Mì tươi lấy ra bát.
- Quấn mì tươi lên thân tôm, chừa phần đuôi lại. Làm lần lượt đến khi hết tôm.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho từng con tôm đã cuộn mì vào chiên. Bạn chỉnh lửa vừa vì lớp mì rất mau chín, nếu để dầu quá nóng sẽ làm mì chín mà tôm bên trong chưa kịp chín.
- Đợi lớp mì bên ngoài vàng đều thì vớt ra, để lên một cái dĩa có trải khăn giấy để hút dầu.
- Rút tăm ra trước khi dọn lên ăn.
Món tôm cuộn mì chiên giòn này ăn kèm với tương ớt hoặc nước sốt chua ngọt rất ngon