Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.
Nguyên liệu
Sườn non | 600gr |
Trứng gà | 1 |
Lá lốt | vài lá |
Sả cây | 2 cây |
Gừng | |
Hành tím | 2 củ |
Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, muối, bột năng |
Thực hiện
- Sườn mang đi rửa sạch rồi chần qua với nước ấm để cho bớt mùi hôi. Tiếp đó chặt thành miếng vừa ăn và để riêng ra bát to.
- Trứng gà bạn đập vào bát rồi đánh đều, cho thêm 1 ít bột năng vào và trộn đều.
- Lá lốt đem rửa sạch rồi thái chỉ.
- Sả để nguyên cây, còn hành tím bóc vỏ và thái mỏng.
- Gừng mang cạo sạch vỏ rồi thái chỉ
- Cho hỗn hợp trứng gà, bột năng, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường vào trong bát đựng sườn rồi trộn đều, để 15 – 20 phút cho sườn ngấm đều gia vị.
- Bắc chảo lên bếp cho 1 chút dầu ăn, tới khi dầu nóng bạn đổ sườn vào chiên vàng đều các mặt. Khi sườn vàng gắp sườn ra đĩa.
- Cho gừng, lá lốt, sả và hành tím vào trong chảo và phi cho thơm giòn rồi để ra đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho muối hạt vào rang, tiếp đó cho sườn và các nguyên liệu vừa phi ở trên vào và xóc đều tay trên lửa lớn tầm 1 – 2 phút là được.