Vị cay đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc kết hợp với bột cà ri thơm ngon cùng với vị ngọt của thịt bò làm cho món cơm cà ri quen thuộc trở nên ngon không thể chê vào đâu được.
Nguyên liệu
Thịt bò | 300gr |
Củ hành | 1 củ |
Tỏi băm | 1 muỗng canh |
Gừng thái nhỏ | 1/2 muỗng cafe |
Củ khoai tây | 2 củ |
Cà rốt | 1 củ |
Nấm trắng | 4 cây |
Ớt chuông xanh | 1/2 quả |
Bộ cà ri Hàn Quốc | 1/2 gói |
Nước | 4 chén |
Cơm nấu chín | 4 phần |
Thực hiện
- Cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ, ướp với muối và tiêu. Xắt nhỏ hành tây, và cắt cà rốt, ớt chuông, nấm, khoai tây thành những miếng nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi thêm hành tây vào và xào nhanh tay cho hành tây chuyển sang màu vàng xém cạnh.
- Tiếp đó, cho thịt, tỏi và gừng vào nấu cho đến khi thịt săn lại. Kế đó, cho các loại rau còn lại và trộn đều cho đến khi khoai tây vừa chín tới
- Đổ nước vừa đủ vào nồi. Đun sôi, và tiếp tục đun sôi trong khoảng 10 phút cho đến khi thịt chín mềm. Cho các viên cà ri vào nồi rồi khuấy đều để hòa tan.
- Giảm lửa nhỏ, và để nồi cà ri sôi lăn tăn cho đến khi nước cà ri sánh lại thì tắt bếp. Múc cà ri ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.
Người Hàn ăn món này với cơm, còn bạn có thêm một lựa chọn là ăn với bánh mỳ hoặc bún tùy thích nhé. Thịt bò mềm nhừ cùng với khoai tây và các loại rau nấm rất thấm vị quyện trong nước cà ri sóng sánh đậm đà rất ngon cơm. Món cơm cà ri bò thơm ngon này còn có thể cho thêm chút sữa tươi hoặc nước cốt dừa để sẽ khiến món ăn thêm phần béo ngọt đấy nhé!