Sa tế tạo nên vị cay cay thơm thơm cho miếng thịt bò. Rắc thêm ít lạc rang và rau mùi khiến món ăn càng thêm thơm và bùi.
Nguyên liệu
Cho 2 người ăn
Thịt bò nạc, thái miếng mỏng | 150-200gr |
Xì dầu ngọt | 30ml |
Sa tế (sambal) | 1 muỗng cafe |
Đường nâu | 1/2 muỗng canh |
Dầu vừng | 1/2 muỗng cafe |
Dầu ăn | 1/2 muỗng cafe |
Lạc rang (đậu phộng rang), giã dập | |
Rau mùi |
Thực hiện
- Trộn vào chung 1 bát các nguyên liệu: xì dầu ngọt, sambal, tỏi, đường nâu, dầu vừng, và thêm 1 tbs nước trắng.
- Cho thịt bò vào trộn đều cho thịt bò ngấm đều các loại gia vị.
- Đậy kín bát lại và cho vào tủ lạnh, để 20 phút .
- Sau đó, làm nóng dầu trên chảo, cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay.
- Thịt vừa chín thì tắt bếp.
- Bày thịt ra đĩa và rắc lạc, rau mùi thái nhỏ lên trên.