Bò xào cay

Sa tế tạo nên vị cay cay thơm thơm cho miếng thịt bò. Rắc thêm ít lạc rang và rau mùi khiến món ăn càng thêm thơm và bùi.

Nguyên liệu

Cho 2 người ăn

Thịt bò nạc, thái miếng mỏng150-200gr
Xì dầu ngọt30ml
Sa tế (sambal)1 muỗng cafe
Đường nâu1/2 muỗng canh
Dầu vừng1/2 muỗng cafe
Dầu ăn1/2 muỗng cafe
Lạc rang (đậu phộng rang), giã dập
Rau mùi

Thực hiện

  1. Trộn vào chung 1 bát các nguyên liệu: xì dầu ngọt, sambal, tỏi, đường nâu, dầu vừng, và thêm 1 tbs nước trắng.
  2. Cho thịt bò vào trộn đều cho thịt bò ngấm đều các loại gia vị.
  3. Đậy kín bát lại và cho vào tủ lạnh, để 20 phút .
  4. Sau đó, làm nóng dầu trên chảo, cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay.
  5. Thịt vừa chín thì tắt bếp.
  6. Bày thịt ra đĩa và rắc lạc, rau mùi thái nhỏ lên trên.