Đậu bắp sốt cà chua

Đậu bắp dễ ăn với vị giòn sần sật, có thể dùng để nấu món canh chua hấp dẫn, hoặc hấp lên chấm chao, hoặc ăn kèm mỡ hành. Món sốt cà chua này cũng không kém phần thú vị.

Nguyên liệu

Đậu bắp
Cà chua
Hành tím
Dầu ăn, mắm, dầu hào, tiêu

Thực hiện

  1. Đậu bắp rửa sạch, cắt thành khúc ngắn.
  2. Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ.
  3. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  4. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho cà chua vào, thêm mắm và dầu hào, nấu đến khi cà chua chín mềm và nhuyễn.
  5. Cho đậu bắp vào, đảo liên tục đến khi đậu bắp vừa chín tới. Tắt bếp, rắc tiêu đen xay và đậu bắp trộn đều, món ăn nóng hổi sẽ rất thơm.