Chả giò tôm thịt

Với cách làm chả giò tôm thịt này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị một món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà mình thưởng thức.

Nguyên liệu

Tôm tươi cỡ vừa200gr
Thịt nạt heo200gr
Khoai lang1 củ
Khoai môn1 củ
Bánh tráng mềm
Đậu xanh xát vỏ
Trứng gà, chanh, ớt, hành, tỏi
gia vị cần thiết: mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu...

Thực hiện

  1. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở lưng.
  2. Thịt nạc heo rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy thì bạn dùng dao băm nhuyễn.
  3. Khoai lang, khoai môn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
  4. Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 3 tiếng cho nở mềm. Sau đó đem đãi sạch bụi bẩn, vỏ còn sót lại rồi cho vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt đậu rồi đặt lên bếp luộc chín.
  5. Xào khoai: Đặt chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn rồi đổ khoai lang, khoai môn vào xào đều tay. Bạn có thể nêm thêm chút mắm, hạt nêm cho đậm đà hơn. Khi khoai đã chín bạn tắt bếp và đổ ra bát.
  6. Trộn nhân cuốn tôm thịt: Trong một chiếc bát lớn, bạn cho tất cả các nguyên liệu thịt băm, tôm tươi, đậu xanh, khoai lang, khoai môn, hành tỏi băm nhuyễn và 1 quả trứng gà vào. Đảo đều và nêm thêm chút xíu muối, hạt nêm.
  7. Cuốn chả giò tôm thịt: Chuẩn bị một chiếc thớt sạch, trải bánh tráng lên và cho một ít nhân trộn ở trên vào, chú ý cho đầy đủ các thành phần của nhân bạn nhé. Sau đó cuộn tròn lại và nhẹ nhàng cuốn giống như làm nem.
  8. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nhiều một chút để ngập chả nhé. Sau khi dầu đã nóng, bạn thả từng miếng chả giò tôm thịt vào chiên vàng đều hai mặt.
  9. Khi thấy chả đã chín vàng thơm, bạn gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Trang trí thêm với chút rau xà lách và thưởng thức khi còn nóng nhé.