Bí đỏ và thịt bò là hai thứ thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, kết hợp trong món xào đơn giản nhưng ngon miệng này để cơ thể được bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng nhé.
Nguyên liệu (cho 2 người ăn)
thịt bò nạc, thái miếng mỏng | 100gr |
Nước mắm | 1 muỗng cafe |
Dầu hào | 1 muỗng cafe |
Tiêu xay | 1/4 muỗng cafe |
Bí đỏ nhỏ, thái miếng mỏng | 1/4 quả |
Hành tây thái lát mỏng | 1/2 củ |
Dầu ăn | |
Tỏi băm nhỏ | 2 tép |
Bột nêm | |
Hành lá thái nhỏ | |
Rau mùi tàu thái nhỏ |
Thực hiện
- Ướp thịt bò với mắm, dầu hào, tiêu xay.
- Làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi vào phi thơm (khoảng nửa phút) rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Thịt bò chín tái thì gắp ra để riêng, chắt lại phần nước thịt bò vào chảo.
- Cho bí vào xào, thêm nước (nếu cần). Xào bí đến khi gần chín thì cho hành tây và thịt bò vào xào chung. (bí xắt mỏng rất mau chín, không xào kĩ quá miếng bí bị nát. Với món xào này bí nát ăn sẽ mất ngon). Thêm bột nêm cho vừa ăn. Xào đến khi thịt bò vừa chín là được.
- Trước khi tắt bếp, cho hành lá và mùi tàu vào đảo đều.