Chân gà trộn xoài xanh là 1 món mới xuất hiện gần đây đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ vì màu sắc bắt mắt và mùi vị hấp dẫn
Nguyên liệu
Chân gà | 10-15 cái |
Xoài xanh | 1 quả |
Cà rốt | 1 củ |
Tắc (quất), sả, ớt, gừng, tỏi, dấm, đường, nước mắm, mùi tàu, ớt bột. |
Thực hiện
- Chân gà rửa sạch, luộc với chút dấm, muối, gừng để khử mùi. Luộc khoảng 15 phút vớt ra bát nước lạnh. Sau đó tiếp tục vớt chân gà ra đĩa và để tủ lạnh khoảng 30 phút nhé để chân gà dai và giòn hơn trước khi trộn.
- Chặt đôi chân gà, tiếp tục chẻ nhỏ phần móng. Xoài xanh để cả vỏ cho giòn, xắt miếng vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa hoặc xắt mỏng. Sả thái mỏng, gừng thái sợi, tỏi ớt băm nhỏ.
- Cách pha nước chấm trộn gỏi: 4 thìa canh nước mắm ngon, 40gr đường, 50ml giấm, hai tép tỏi, hai quả ớt hiểm, một thìa canh ớt bột trộn thật đều để đường tan hết.
- Xếp chân gà ra một tô lớn, thêm xoài xanh, cà rốt, gừng, ớt, tỏi, sả. Nếu thích thơm hơn các bạn cho vài lát quất vào nhé (cho ít thôi không sẽ đắng).
- Sau đó đổ nước trộn gỏi lên và mang bao tay vào trộn thật đều. Để vào ngăn mát khoảng 20 phút cho ngấm rồi mang ra ăn.
- Khi ăn có thể thêm vài lá mùi tàu vào nhé.