Cá hấp cuốn bánh tráng

Cá hấp là món ăn với cách chế biến cực kì nhanh gọn mà lại ngon miệng, bổ dưỡng bởi trong quá trình hấp sẽ giữ được trọn vị ngọt của cá cùng các loại gia vị. Món cá hấp này sau khi hấp xong sẽ có mùi thơm ngọt rất hấp dẫn.

Nguyên liệu

Cá mú hay cá lóc1 con (1kg)
Nấm mèo30gr
Miến50gr
Gừng, hành lá, hành tây, hành phi
Bánh tráng mỏng
Xà lách, dưa leo, thơm, đồ chua, khế hoặc xoài xanh, rau thơm các loại
Gia Vi: Dầu hào, hạt nêm, nước mắm, đường, muối, tiêu.
Nguyên liệu pha nước chấm: nước me, nước mắm, nước lọc, đường, ớt, tỏi.

Thực hiện

  1. Cá làm sạch rửa với nước muối pha loãng rồi lau khô sau đó khứa 2 đường xéo trên thân cá để cá trong dĩa sâu lòng.
  2. Cho 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 2muỗng cà-phê hạt nêm, 1 muỗng cà-phê đường trộn chung lại cho đều
  3. Ướp 1/3 hỗn hợp gia vị vào trong bụng và ngoài thân cá cho đều, thêm ít đầu hành trắng, gừng xắt sợi để khỏang 1 giờ cho cá thấm gia vị.
  4. Miến ngâm nở cắt khúc.Nấm mèo ngâm nở xắt sợi.
  5. Xà lách, rau thơm rửa sạch để ráo. Thơm, xoài xanh xắt chỉ. Dưa leo xắt khúc mỏng.
  6. Pha nước chấm: 5 muỗng canh nước cốt me, 5 muỗng canh đường cát, 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm nấu trên bếp cho tan đường và để nước me sánh lại nêm nếm vừa ăn. Sau đó cho ra chén bỏ thêm ớt và tỏi bằm.
  7. Đặt chõ nước lên bếp, nước sôi cho dĩa cá vào hấp khỏang 15 phút sau đó lấy dĩa cá ra bỏ đi phần nước trong dĩa cá.
  8. Phi thơm tỏi cho miến và nấm mèo vào xào sơ với 2/3 hỗn hợp gia vị còn lại.
  9. Xếp miến và nấm vào chung quanh cá đem hấp thêm khỏang 15 phút nữa cho tất cả chín và thấm đều.
  10. Khi ăn lấy bánh tráng cuốn với ít cá, miến, nấm, xà lách, rau thơm, dưa leo, thơm, xoài xanh chấm với nước mắm me.