Bắp bò hầm đu đủ xanh

Những ngày trời lành lạnh, hãy cùng vào bếp và thực hiện món bắp bò hầm đu đủ xanh sẽ khiến cả nhà cùng mê tít.

Nguyên liệu

Bắp bò200gr
Đu đủ xanh150gr
Cà rốt50gr
Nấm thủy tiên30gr
Tỏi2 củ
Gừng1 củ
Hành khô2 củ
Rau mùi
Ớt1 quả
Nước mắm, bột nêm, dầu hào, dầu ăn, bột năng

Thực hiện

  1. Bắp bò thái hình quân cờ, chần qua nước sôi, để ráo
  2. Ướp bắp bò với 1/2 dầu hào, bột nêm
  3. Đu đủ xanh, cà rốt gọt vỏ, thái hình móng lợn
  4. Tỏi đập dập. Hành, gừng, ớt thái lát, xào thơm cùng đu đủ và bắp bò.
  5. Cho 1/2 bột nêm, dầu hào còn lại vào nồi, cho khoảng 500ml nước vào hầm bắp bò đến khi thịt chín mềm, đu đủ nhừ
  6. Đun sôi nước, cho nấm tủy tiên, cà rốt vào luộc chín
  7. Khi thịt bắp bò chín mềm, cho cà rốt, nấm, rau mùi thái nhỏ vào đảo đều, xuống một chút bột năng để nước hơi sánh
  8. Múc ra bát, dùng nóng.