Những ngày trời lành lạnh, hãy cùng vào bếp và thực hiện món bắp bò hầm đu đủ xanh sẽ khiến cả nhà cùng mê tít.
Nguyên liệu
Bắp bò | 200gr |
Đu đủ xanh | 150gr |
Cà rốt | 50gr |
Nấm thủy tiên | 30gr |
Tỏi | 2 củ |
Gừng | 1 củ |
Hành khô | 2 củ |
Rau mùi | |
Ớt | 1 quả |
Nước mắm, bột nêm, dầu hào, dầu ăn, bột năng |
Thực hiện
- Bắp bò thái hình quân cờ, chần qua nước sôi, để ráo
- Ướp bắp bò với 1/2 dầu hào, bột nêm
- Đu đủ xanh, cà rốt gọt vỏ, thái hình móng lợn
- Tỏi đập dập. Hành, gừng, ớt thái lát, xào thơm cùng đu đủ và bắp bò.
- Cho 1/2 bột nêm, dầu hào còn lại vào nồi, cho khoảng 500ml nước vào hầm bắp bò đến khi thịt chín mềm, đu đủ nhừ
- Đun sôi nước, cho nấm tủy tiên, cà rốt vào luộc chín
- Khi thịt bắp bò chín mềm, cho cà rốt, nấm, rau mùi thái nhỏ vào đảo đều, xuống một chút bột năng để nước hơi sánh
- Múc ra bát, dùng nóng.