Bánh cuộn hạnh nhân

Những chiếc bánh cuộn mỏng manh này được làm từ lòng trắng trứng – một cách tận dụng lòng trắng trứng còn thừa rất tuyệt vời. Bánh mỏng và giòn tan, hạnh nhân thơm và bùi. Bạn có thể làm nhiều mỗi lần và cất trong hộp hoặc túi nylon kín sẽ giữ bánh được rất lâu. Đây là một trong những loại bánh cookies được nhiều người thích nhất.

Nguyên liệu

Lòng trắng trứng 70gr
Đường bột (icing sugar) 60gr
Bơ chảy 50-60gr
Bột mì 50gr
Muối 1 nhúm
Hạnh nhân lát

Thực hiện

  1. Làm nóng lò ở 170oC.
  2. Dùng máy đánh lòng trắng đến khi bông thì cho đường vào, từ từ đánh tiếp cho bông cứng.
  3. Rây từ từ bột mì vào lòng trắng. Cho bơ vào trộn đều, nhẹ tay.
  4. Trải giấy nướng trên khay, múc một lượng bột nhỏ và dàn thật mỏng lên mặt giấy thành hình tròn, sau đó xếp hạnh nhân lát lên trên.
  5. Nướng 10-15 phút, khi nào thấy bánh vàng là được.
  6. Nhanh tay cuộn bánh lại thành dạng ống tròn.

Lưu ý

  • Bánh ra khỏi lò sẽ nguội và cứng lại rất nhanh, thao tác cuộn bánh cần nhanh.
  • Có thể làm cách này: khi bánh đã nướng vàng, cứ để khay trong lò, dùng đũa lấy từng lát bánh ra và cuộn lại luôn, nhiệt độ trong lò sẽ giữ cho những chiếc khác lâu nguội hơn.