Bí đỏ chiên thịt

Món chiên rán luôn là thứ khoái khẩu ở lứa tuổi “trẻ trẻ”. Món rán mà vẫn có rau, không bị ngấy vì protein và giảm chất béo khiến bạn ngon miệng hơn, bớt nỗi lo “tăng cân” mà vẫn chiều được cái mũi và cái miệng trước đĩa rán vàng ruộm thơm nức.

Nguyên liệu (cho 2-3 người ăn)

Thịt lợn xay 150gr
Nước mắm 1 muỗng canh
Tiêu xay 1/4 muỗng cafe
Hành tím băm nhỏ 1 củ
Tỏi băm nhỏ 1 tép
Bí đỏ gọt vỏ bào sợi 300gr
Bột mì 2 muỗng canh
Bột chiên xù
Dầu ăn

Thực hiện

  1. Ướp thịt với mắm, tiêu, hành, tỏi. Sau đó trộn chung thịt với bí đỏ và bột mì cho nhuyễn.
  2. Nặn hỗn hợp thịt và bí đỏ thành những miếng dẹt hình tròn hoặc oval. Ấn đều hai mặt miếng “bánh” lên đĩa đựng bột cà mì cho bám đều.
  3. Làm nóng dầu ăn trong nồi nhỏ để tiết kiệm dầu, cho từng 1 hoặc 2 miếng bí đỏ vào rán ngập dầu đến khi miếng bí đỏ chín vàng là được.
  4. Ăn kèm với tương ớt ngọt hoặc mayonnaise.