Món chiên rán luôn là thứ khoái khẩu ở lứa tuổi “trẻ trẻ”. Món rán mà vẫn có rau, không bị ngấy vì protein và giảm chất béo khiến bạn ngon miệng hơn, bớt nỗi lo “tăng cân” mà vẫn chiều được cái mũi và cái miệng trước đĩa rán vàng ruộm thơm nức.
Nguyên liệu (cho 2-3 người ăn)
Thịt lợn xay | 150gr |
Nước mắm | 1 muỗng canh |
Tiêu xay | 1/4 muỗng cafe |
Hành tím băm nhỏ | 1 củ |
Tỏi băm nhỏ | 1 tép |
Bí đỏ gọt vỏ bào sợi | 300gr |
Bột mì | 2 muỗng canh |
Bột chiên xù | |
Dầu ăn |
Thực hiện
- Ướp thịt với mắm, tiêu, hành, tỏi. Sau đó trộn chung thịt với bí đỏ và bột mì cho nhuyễn.
- Nặn hỗn hợp thịt và bí đỏ thành những miếng dẹt hình tròn hoặc oval. Ấn đều hai mặt miếng “bánh” lên đĩa đựng bột cà mì cho bám đều.
- Làm nóng dầu ăn trong nồi nhỏ để tiết kiệm dầu, cho từng 1 hoặc 2 miếng bí đỏ vào rán ngập dầu đến khi miếng bí đỏ chín vàng là được.
- Ăn kèm với tương ớt ngọt hoặc mayonnaise.