Sườn nướng sả ớt

Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu

Sườn700gr
Sả cây2-3 cây
Ớt sừng đỏ2 quả
Nước mắm1 muỗng canh
Tỏi băm1 muỗng cafe
Mật ong1 muỗng canh
Hạt tiêu1 muỗng cafe
Muối1 muỗng cafe
Nước tương đậm đặc1 muỗng cafe
Bột nêm1 muỗng cafe

Thực hiện

  1. Sườn rửa sạch thấm khô nước, chặt miếng dài 1 chút
  2. Sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch băm nhỏ.
  3. Cho sườn vào túi nilon cùng các gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị. Ướp sườn qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng.
  4. Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, cho 1 thìa dầu ăn vào túi sườn trộn đều lên, mục đích để khi nướng sườn không bị khô nhé, xếp sườn ra khay rồi cho vào lò nướng.
  5. Cứ 15 phút bạn trở mặt sườn 1 lần rồi dùng cọ quét nước ướp sườn lên, nướng như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.
  6. Lấy sườn nướng sả ra và thưởng thức ngay thôi.