Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.
Nguyên liệu
Sườn | 700gr |
Sả cây | 2-3 cây |
Ớt sừng đỏ | 2 quả |
Nước mắm | 1 muỗng canh |
Tỏi băm | 1 muỗng cafe |
Mật ong | 1 muỗng canh |
Hạt tiêu | 1 muỗng cafe |
Muối | 1 muỗng cafe |
Nước tương đậm đặc | 1 muỗng cafe |
Bột nêm | 1 muỗng cafe |
Thực hiện
- Sườn rửa sạch thấm khô nước, chặt miếng dài 1 chút
- Sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch băm nhỏ.
- Cho sườn vào túi nilon cùng các gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị. Ướp sườn qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng.
- Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, cho 1 thìa dầu ăn vào túi sườn trộn đều lên, mục đích để khi nướng sườn không bị khô nhé, xếp sườn ra khay rồi cho vào lò nướng.
- Cứ 15 phút bạn trở mặt sườn 1 lần rồi dùng cọ quét nước ướp sườn lên, nướng như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.
- Lấy sườn nướng sả ra và thưởng thức ngay thôi.