Há Cảo Chiên Giòn Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

Vỏ ngoài mềm mại bao lấy nhân tôm thịt đậm đà bên trong của há cáo hấp hay giòn tan cùng lớp rau củ của há cảo chiên thì đều tạo ra sức hấp dẫn khó cưỡng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm há cảo chiên giòn tan với nhân tôm thịt ngon hết ý, cùng mình thực hiện nhé.

Nguyên liệu

Tôm tươi400gr
Thịt heo xay200gr
Mộc nhĩ100gr
Vỏ há cảo50 vỏ
Rau xà lách, đu đủ xanh, cà rốt
Nước mắm, dấm, đường,tỏi, ớt, hành khô, tiêu xay

Thực hiện

  1. Ngâm mộc nhĩ trong nước nóng cho đến khi nở hết, sau đó rửa sạch lại với nước.
  2. Băm nhỏ hành khô, mộc nhĩ cho đến khi nhuyễn.
  3. Bóc vỏ tôm và cắt bỏ phần đầu và rửa sạch tôm sau đó cắt tôm thành hình hạt lựu.
  4. Trộn tôm, hành khô, mộc nhĩ với một thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê tiêu xay vào một cái tô lớn và trộn đều hỗn hợp cho gia vị ngấm đều.
  5. Các bạn trải miếng há cảo ra đĩa rộng sau đó cho phần nhân vào giữa. Quét một miếng nước vào mép của vỏ bánh rồi gấp đôi lại theo hình tam giác. Hoặc các bạn có thể gấp theo hình mình thích cũng được.

    Gấp lần lượt cho đến khi hết phần nhân vào vỏ há cảo.
    Các bạn nhớ nặn mép há cảo cho thật chặt để khi chiên không bị trôi phần nhân ra ngoài và phần bánh cũng không bị thấm nhiều dầu.
  6. Đặt chảo lên bếp và đợi cho đến khi chảo nóng thì đổ dầu ăn vào và chờ cho đến khi sôi thì cho há cảo vào chiên.
  7. Chờ cho đến khi há cảo vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.
  8. Các bạn có thể pha nước chấm cùng với đường, dấm, nước lọc,tỏi ớt, nước mắm cho vừa miệng là được.
  9. Các bạn có thể làm món ăn kèm với đu đủ xanh và cà rốt được gọt vỏ và cắt thành hình bạn thích. Sau đó cho một ít nước mắm pha loãng và trộn đều lên. Ngâm trong 30 phút cho ngấm đều và dùng để ăn kèm.

Như vậy là chúng ta có một đĩa há cảo thơm ngon, với một vài bước đơn giản và các nguyên liệu đơn giản.