Thịt heo (lợn) rim ngũ vị hương

Nếu bạn ngán thịt kho đơn giản với hành củ thì hãy thử cách nấu thịt rim ngũ vị này để món thịt quen thuộc thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu (cho 2 người ăn)

Thịt ba chỉ 150gr
Mắm 1/2 muỗng cafe
Tiêu 1/8 muỗng cafe
Ngũ vị hương 1/2 gói
Rượu gạo (có thể thêm tùy sở thích) 1 muỗng canh
hoa hồi 1

Thực hiện

  1. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày.
  2. Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu còn lại khoảng 30 phút trong nồi nhỏ.
  3. Để lửa nhỏ, kho thịt từ từ, thỉnh thoảng lại đảo. Kho đến khi thịt cạn nước là được.