Nếu bạn ngán thịt kho đơn giản với hành củ thì hãy thử cách nấu thịt rim ngũ vị này để món thịt quen thuộc thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu (cho 2 người ăn)
Thịt ba chỉ | 150gr |
Mắm | 1/2 muỗng cafe |
Tiêu | 1/8 muỗng cafe |
Ngũ vị hương | 1/2 gói |
Rượu gạo (có thể thêm tùy sở thích) | 1 muỗng canh |
hoa hồi | 1 |
Thực hiện
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày.
- Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu còn lại khoảng 30 phút trong nồi nhỏ.
- Để lửa nhỏ, kho thịt từ từ, thỉnh thoảng lại đảo. Kho đến khi thịt cạn nước là được.