Cháo thịt bò là món ăn vô cùng thích hợp trong thực đơn chăm sóc sức khỏe của bé hoặc bồi dưỡng sức khỏe cho người bệnh.
Cách nấu món cháo này vô cùng đơn giản nhưng Bạn cần phải nắm được bí quyết nấu để giữ được độ ngon và dinh dưỡng của thịt bò cũng như không làm thịt bò bị dai và ngon miệng hơn.
Nguyên liệu
Xương sườn bò | 1kg |
Xương ống heo | 1kg |
Thịt bò mềm | 500gr |
Gạo tẻ | 200gr |
Gạo nếp | 50gr |
Gừng già | 50gr |
Hành tím | 5 củ |
Nước mắm, muối tiêu, đuờng, bột ngọt | |
Hành lá, rau tía tô | |
Thực hiện
- Xương sườn bò đem rửa thật sạch, để ráo, chặt xương thành những đoạn ngắn. Xương ống heo, rửa sạch, để ráo, chặt vỡ ống xương.
- Cho xương heo và xương bò cùng 4 lít nước, hầm khoảng 2 tiếng với lửa nhỏ. Trong thời gian hầm Bạn cho vào nồi xương 1 thìa cafe muối và thường xuyên vớt bọt cho nước được trong.
- Rau tía tô và hành lá đem nhặt, rửa sạch. Hành lá thái nhỏ, rau tía tô thái chỉ. Hành tím: bóc vỏ, băm nhỏ 2 củ, 3 củ thái mỏng. Gừng đem gọt sạch vỏ, xắt chỉ.
- Thịt nạc bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1/2 thìa cafe muối 1 thìa cafe bột ngọt 2 thìa canh nước mắm hành tím bằm nhỏ chút tiêu, trộn đều, ướp cho thịt thấm.
- Gạo tẻ và gạo nếp đem vo sạch. Hành tím thái mỏng đem xào hành với 2 thìa canh dầu ăn, hành vừa vàng, bắc chảo ra khỏi bếp.
- Xương hầm xong lọc lấy nước qua một cái nồi khác, đổ gạo vào nồi, nấu cho đến khi gạo nhừ. Tiếp theo cho gừng xắt chỉ 4 thìa canh nước mắm 1 thìa canh đường 1 thìa cafe bột ngọt chút tiêu vào nồi cháo (Bạn có thể gia giảm và nêm nếm sao cho vừa miệng là được)
- Để cháo sôi thêm một lúc nữa, sau đó mở lửa lớn để cháo sôi bùng lên, trút chỗ thịt bò đã ướp vào quậy nhanh tay cho thịt chín đều, đặt nồi cháo ra khỏi bếp, đổ hành xào mỡ vào nồi cháo.
- Múc cháo ra bát cho thêm hành và tía tô vào và thưởng thức thôi nào!