Canh mướp đắng (khổ qua) nấu tôm tươi

Ai chưa chịu thử mướp đắng (khổ qua) thì chê, ai ăn thử vài lần rồi thì thấy thích vị đắng “ngọt” đó, mà đã thích thì mướp phải loại càng đắng ăn mới thấy ngon. Canh mướp đắng bổ, lại thêm tôm tươi khiến bát canh ngọt và rất dễ ăn.

Nguyên liệu

Cho 2 người ăn

Mướp đắng (chọn quả nhỏ) 250gr
Tôm tươi 150gr
Nước mắm 1 muỗng cafe
Tiêu 1/8 muỗng cafe
Dầu hào 1/2 muỗng cafe
Rau mùi

Thực hiện

  1. Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ hết hạt và ruột, thái thành lát mỏng.
  2. Tôm bóc vỏ bỏ đầu, chẻ đôi con tôm thành hai nửa, rút bỏ sợi ở lưng và bụng.
  3. Ướp tôm với mắm, tiêu, dầu hào.
  4. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
  5. Cho tôm vào nồi, đảo vài phút cho tôm vừa chín thì gắp ra. Thêm nước vừa đủ cho 2 người (khoảng 500ml nước), đun sôi. Cho mướp đắng vào nấu đến khi mướp gần chín thì bỏ tôm vào, nấu sôi lại.
  6. Cho rau mùi vào, đảo đều là được.