Món mực kho rim này có thể không xa lạ với những người ven biển nhưng với nhiều người khác thì không biết món này đâu. Mực kho rim có vị mằn mặn, ngòn ngọt khá bắt cơm, nhất lại là những ngày đang trong mùa mưa này nữa đó!
Nguyên liệu
Mực tươi | 400gr |
Hành tỏi băm, ớt nước màu, nước mắm, gia vị thông thường. |
Thực hiện
- Mực bạn nên ngâm qua nước muối và và rửa qua 2 lần nước cho sạch rồi để ráo nước.
- Ướp mực với 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và ½ thìa cà phê muối 20 phút cho ngấm.
- Bắc chảo (nồi) dầu lên bếp chờ chảo nóng cho 1 thìa dầu ăn và tráng đều chảo rồi cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã ướp vào xào.
- Cho 50ml nước vào đun liu riu cho tới khi mực săn lại, nước hơi khô thì nêm nếm lại lần nữa, nếu ăn cay thì cho thêm ít ớt vào đảo đều qua rồi tắt bếp.
- Khi ăn thì dọn ra dĩa, ăn nóng với cơm, nếu có dưa muối hoặc kim chi, rau luộc ăn kèm đều ngon. Nước kho mực có thể chấm rau luộc cũng rất bắt vị