Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.
Nguyên liệu
Sườn | 600gr |
Nước cốt dừa | 1/2 chén |
Nước mắm | 2 muỗng canh |
Muối | 1 muỗng cafe |
Đường | 1 muỗng canh |
Dầu ăn | 1 muỗng canh |
Hạt tiêu | 1 muỗng cafe |
Bột nêm | 1 muỗng cafe |
Hành khô | 1 củ |
Tỏi | Vài tép |
Ớt | 1 quả |
Hành lá |
Thực hiện
- Sườn rửa sạch, thấm khô sau đó chặt miếng vừa ăn.
- Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái lát mỏng.
- Cho sườn vào 1 cái tô rồi cho muối, bột nêm, tiêu, hành tỏi băm vào sườn và trộn đều, ướp sườn 15 phút cho ngấm gia vị.
- Cho 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường vào chảo bật bếp lửa nhỏ, thắng cho đường có màu cánh gián thì cho sườn vào xào cho thịt săn lại.
- Thêm nước cốt dừa, nước mắm và đảo đều sau đó thêm 1 xíu nước, đập nắp và rim cho sườn sôi lên thì vặn lửa nhỏ.
- Rim cho tới khi nước sốt sánh lại và sườn có màu vàng nâu đẹp mắt, vừa mềm thì nêm lại cho vừa ăn, thêm ớt và hành lá thái nhỏ rồi đảo đều là tắt bếp, xúc sườn rim nước cốt dừa ra đĩa.