Sườn rim nước dừa

Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu

Sườn600gr
Nước cốt dừa1/2 chén
Nước mắm2 muỗng canh
Muối1 muỗng cafe
Đường1 muỗng canh
Dầu ăn1 muỗng canh
Hạt tiêu1 muỗng cafe
Bột nêm1 muỗng cafe
Hành khô1 củ
TỏiVài tép
Ớt1 quả
Hành lá

Thực hiện

  1. Sườn rửa sạch, thấm khô sau đó chặt miếng vừa ăn.
  2. Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái lát mỏng.
  3. Cho sườn vào 1 cái tô rồi cho muối, bột nêm, tiêu, hành tỏi băm vào sườn và trộn đều, ướp sườn 15 phút cho ngấm gia vị.
  4. Cho 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường vào chảo bật bếp lửa nhỏ, thắng cho đường có màu cánh gián thì cho sườn vào xào cho thịt săn lại.
  5. Thêm nước cốt dừa, nước mắm và đảo đều sau đó thêm 1 xíu nước, đập nắp và rim cho sườn sôi lên thì vặn lửa nhỏ.
  6. Rim cho tới khi nước sốt sánh lại và sườn có màu vàng nâu đẹp mắt, vừa mềm thì nêm lại cho vừa ăn, thêm ớt và hành lá thái nhỏ rồi đảo đều là tắt bếp, xúc sườn rim nước cốt dừa ra đĩa.