Ở xứ sở kim chi, gà xào phô mai là món nổi tiếng với cái tên gọi “dakgalbi”. Vị mềm thơm của gà trộn đều cùng với bắp cải và cuốn thêm một chút phô mai tạo ra món gà xào bắp cải phô mai ngon ngất ngây.
Khi ăn, bạn sẽ cuốn gà bọc trong một lá rau xà lách thêm một lát kim chi và chấm cùng sốt tương như ăn thịt nướng. Chỉ khác ở đây là vị gà được tẩm ướp cùng chút ớt nên sẽ có vị hơi cay cay nơi đầu lưỡi. Chúng mình có thể trộn cùng cơm hoặc mì ăn cùng cũng khá ngon miệng.
Nguyên liệu
Gà rút xương | 500gr |
Đường | 15gr |
Ớt bột đỏ | 15gr |
Xì dầu | 30gr |
Tỏi băm | 2 muỗng |
Ớt xanh thái nhỏ | 2 muỗng |
Dầu mè, dầu vừng | |
Bắp cải, hành tây, tía tô (thái nhỏ) | |
Phô mai mozzarella, mì udon |
Thực hiện
- Đầu tiên, bạn cắt gà thành từng miếng nhỏ rồi xếp ra đĩa
- Cho đường, ớt bột, xì dầu, tỏi băm, ớt xanh, tương ớt gochujang, dầu mè và vừng vào bát rồi trộn đều lên
- Đổ đĩa thịt gà vào bát sốt vừa trộn cho ngấm nhé! Sau đó, chúng mình bọc màng nilon thực phẩm lên trên cùng và chờ gà ngấm gia vị trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.
- Khi gà đã tẩm ướp đủ thời gian, bạn lấy gà ra và đổ hết vào chảo. Sau đó, dàn đều các miếng gà rồi cho tiếp bắp cải, hành tây và tía tô vào đảo cùng gà.
- Trộn mì udon vào chảo xào cùng gà
- Cuối cùng thì bạn chia gà trên chảo ra làm hai bên rồi cho phô mai vào, đợi phô mai chảy ra và thưởng thức thôi! Bạn có thể xào phô mai cùng gà hoặc để riêng phô mai chảy ở giữa đều được nhé.
Lưu ý
- Khi xào rau, bạn đảo cho dầu bám đều quanh mặt rau thì rau sẽ bóng đều và đẹp mắt.
- Phần rau củ bạn nên xào tái để cho vị sần sật đã miệng.
- Gà xào bắp cải cay nỗng sẽ làm bữa cơm mùa đông gia đình bạn thêm ấm áp đấy.
- Ớt gochujang tạo nên vị cay và màu đỏ hấp dẫn, đặc trưng cho món dakgalbi nhưng cũng sẽ không quá cay khi ăn chung với phomai.