Tôm xào dứa

Thịt cá mãi cũng chán, sao không thử món tôm xào này nhỉ?

Nguyên liệu

Tôm tươi
Nước mắm1 muỗng cafe
Tỏi băm 2 tép
Đường trắng 1/2 muỗng cafe
Dầu ăn 1/2 muỗng cafe
Tiêu xay
Dứa xanh1/2 quả
Hạt nêm
Rau mùi

Thực hiện

  1. Ướp tôm với mắm, tỏi, đường, dầu ăn, tiêu khoảng 15 phút cho tôm ngấm.
  2. Dứa rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  3. Làm nóng dầu trên bếp, lửa trung bình, cho tôm vào xào. Tôm chuyển màu đỏ hết thì cho dứa vào, xào thêm khoảng 3-5 phút đến khi dứa ngấm gia vị. Nếm vị mặn và thêm hạt nêm nếu cần. Rắc rau mùi thái nhỏ rồi tắt bếp.