Thịt cá mãi cũng chán, sao không thử món tôm xào này nhỉ?
Nguyên liệu
Tôm tươi | |
Nước mắm | 1 muỗng cafe |
Tỏi băm | 2 tép |
Đường trắng | 1/2 muỗng cafe |
Dầu ăn | 1/2 muỗng cafe |
Tiêu xay | |
Dứa xanh | 1/2 quả |
Hạt nêm | |
Rau mùi |
Thực hiện
- Ướp tôm với mắm, tỏi, đường, dầu ăn, tiêu khoảng 15 phút cho tôm ngấm.
- Dứa rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Làm nóng dầu trên bếp, lửa trung bình, cho tôm vào xào. Tôm chuyển màu đỏ hết thì cho dứa vào, xào thêm khoảng 3-5 phút đến khi dứa ngấm gia vị. Nếm vị mặn và thêm hạt nêm nếu cần. Rắc rau mùi thái nhỏ rồi tắt bếp.