Mực xào cà ri làm ấm bữa cơm chiều mưa lạnh

Cách làm mực xào cà ri là một trong vô vàn những cách chế biến món ăn ngon từ mực được nhiều người ưa thích cũng như xuất hiện nhiều trong thực đơn bữa ăn của các gia đình những ngày tiết trời mưa lạnh

Nguyên liệu

Mực tươi400gr
Bột cà ri3 muỗng cafe
Hành tây1 củ
Tỏi, ớt
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào

Thực hiện

  1. Mực sau khi làm sạch đem rửa với nước ngâm gừng để khử tanh.
  2. Khứa các đường chéo trên thân mực rồi cắt khoanh vừa ăn.
  3. Cho mực vào tô lớn cùng 1 muỗng muối, 3 muỗng cà ri, chút mắm cùng với tỏi + ớt đã băm nhỏ, thêm ít dầu hào, chút hạt tiêu và thêm 1 muỗng đường, trộn đều, ướp trong 20 phút cho ngấm.
  4. Phi thơm tỏi băm thì cho mực vào đảo đến khi săn lại, thả tiếp hành tây vào và nêm gia vị vừa ăn, đảo đều thêm một chút là được.
  5. Phi thơm tỏi băm thì cho mực vào đảo đến khi săn lại, thả tiếp hành tây vào và nêm gia vị vừa ăn, đảo đều thêm một chút là được.
  6. Xúc mực ra đĩa, rắc chút rau mùi lên trên là hoàn thành món ăn.