Sườn chiên nước mắm

Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu

Sườn non500gr
Tỏi1 củ
Nước mắm ngon
Gia vị: Đường, ớt bột, tiêu, dấm ăn

Thực hiện

  1. Sườn mang rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, luộc qua sườn rồi đem rửa lại và để ráo.
  2. Đun nóng 1 chút dầu ăn rồi chiên sơ 2 mặt sườn cho hơi vàng 1 chút rồi tắt bếp.
  3. Pha hỗn hợp nước mắm gồm 3 thìa canh nước lọc 2 thìa canh nước mắm 2 thìa cà phê đường +1 thìa cà phê ớt bột ½ thìa cà phê tiêu 1 thìa canh giấm ăn.
  4. Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm.
  5. Đun nóng 1 lượng dầu ăn vừa đủ, sau đó cho sườn đã được ướp hỗn hợp nước mắm vào chảo chiên.
  6. Lần này, bạn chiên tới khi sườn vàng ruộm cả 2 mặt.
  7. Tiếp theo, vớt sườn đã chiên ra 1 chiếc đĩa đựng giấy thấm dầu.
  8. Bóc vỏ 2 củ tỏi to, băm nhuyễn. Rồi cho tỏi đã băm vào phi thơm.
  9. Khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng thì ta gạn bớt dầu ăn trong chảo, rồi đổ sườn vào và đảo đều cho quyện với tỏi sau đó tắt bếp và gắp sườn ra đĩa.
  10. Phần nước mắm ướp sườn cho vào chảo đun cho đến khi hỗn hợp keo lại thì mang rưới lên sườn.