Sườn hấp cay

Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu

Sườn non1kg
Tỏi bóc vỏ5 tép
Ớt sừng đỏ1 quả
Rau mùi
Gia vị: Xì dầu, dầu mè, rượu trắng, bột bắp, muối, sốt ớt, tiêu xay

Thực hiện

  1. Sườn lợn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào bát lớn.
  2. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt rồi thái nhỏ.
  3. Ướp sườn với 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, 1 thìa canh bột bắp, 1 thìa cafe rượu và 1 thìa cafe sốt ớt trong 1 giờ hoặc lâu hơn càng tốt.
  4. Lưu ý : Trước khi tẩm ướp phải để sườn thật khô để sườn dễ thấm vị.
  5. Sau khi sườn đủ thời gian tẩm ướp, bạn đảo đều lại một lần nữa rồi mới đặt vào nồi hấp. Đun sôi nồi hấp rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun trong khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi sườn chín đều là được.
  6. Gắp sườn ra đĩa, rắc tỏi và ớt băm nhỏ lên trên mặt, trang trí thêm vài lá mùi tươi cho đẹp mắt. Có thể rắc thêm chút tiêu xay nữa cho thơm nhé!