Cải làn sốt dầu hào

Trong các món xào, khi thêm chút dầu hào khi ướp thịt sẽ làm cho món xào thơm và ngọt hơn. Sốt dầu hào này cũng làm cho món rau luộc có mùi vị hấp dẫn hơn hẳn.

Nguyên Liệu

Cải làn (để nguyên cây), rửa sạch
Vài tép tỏi, băm nhỏ
Dầu ăn 1/2 muỗng cafe
Dầu hào 1 hoặc 1/2 muỗng canh
Xì dầu (nước tương) 1/2 muỗng canh

Thực hiện

  1. Luộc cải làn vừa chín tới, xếp ra đĩa.
  2. Dùng nồi nhỏ, làm nóng dầu ăn và cho tỏi vào phi thơm (tỏi vừa dậymùi thơm, không nên để tỏi xém vàng)
  3. Cho dầu hào, xì dầu vào. quấy nhanh tay cho hỗn hợp nóng lên và quện đều vào nhau (1 phút)
  4. Rưới sốt lên trên rau (hoặc cho ra bát chấm riêng).