Sườn non kho thơm (dứa)

Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu

Sườn non500gr
Hành khô băm2 muỗng cafe
Thơm (dứa)
Nước mắm3 muỗng cafe
Tỏi băm2 muỗng cafe
Đường1 muỗng cafe
Nước dừa1 chén nhỏ
Dầu ăn, hạt nêm

Thực hiện

  1. Rửa sạch sườn non rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp với hành khô, nước mắm, hạt nêm và đường trong khoảng 20 phút.
  2. Cắt thơm thành hình tam giác, miếng vừa ăn.
  3. Bật bếp và đặt 1 cái nồi lên, cho tỏi vào phi cho thơm với 1 chút dầu ăn rồi cho sườn non đã ướp vào và đảo đều tay.
  4. Bạn cho thơm vào đảo nhẹ tay rồi cho nước dừa vào. Kho trên ngọn lửa nhỏ đến khi cạn nước, sườn đã chín mềm là được nhé.

Món sườn kho thơm này bạn nên ăn cùng cơm trắng là ngon nhất, nên nấu nhiều cơm hơn một chút nhé khi có món này nha.