Khoai tây nướng lên thơm nức, vỏ khoai hơi dai do bị mất nước. Phần thịt muối (bacon) chín săn lại, đã có vị hơi mặn nên khi ăn cùng với khoai tây thì khoai cũng vừa đậm đà.
Nguyên Liệu (khẩu phần 2 người ăn)
Khoai tây bi, rửa sạch, lau khô | 8-10 củ |
Thịt ba chỉ muối (pork belly bacon) | 3-4 dải thịt |
Tăm xiên | |
Hành lá |
Thực hiện
- Bật lò nướng ở 190-200 độ C.
- Dùng dài thịt bacon cuộn xung quanh củ khoai đủ một vòng rồi dùng tăm nhọn ghim thịt vào củ khoai. Cắt phần dải thịt còn thừa để tiếp tục cuộn củ khoai khác.
- Làm tương tự với chỗ khoai còn lại.
- Cho thịt cuộn khoai vào lò nướng khoảng 20 phút, dùng tăm nhọn xiên thử vào củ khoai thấy khoai mềm là được.