Những bữa tiệc nhỏ không thể thiếu món "Cánh gà chiên nước mắm", món ăn này sẽ không khiến bạn phải băn khoăn nhiều nên làm món gì để món thịt gà quen thuộc trở nên “đắt hàng” trong bữa ăn.
Nguyên liệu
cánh gà, làm sạch, cắt thành từng phần chỗ khớp nối | 2 cái |
Nước mắm | 1 muỗng canh |
Đường | 1/2 muỗng cafe |
Tiêu | 1/8 muỗng cafe |
Tỏi băm nhỏ | 3-4 tép |
Dầu ăn |
Thực hiện
- Dùng khăn hoặc giấy thấm khô cánh gà.
- Hòa chung mắm, đường, tiêu, tỏi vào bát. Cho cánh gà vào ướp 15 phút.
- Dùng nồi hoặc chảo nhỏ, cho dầu vào lượng vừa đủ, không quá nhiều (không cần chiên ngập dầu), xếp cánh gà vào rán.
- Khi bề mặt ngoài chín và bắt đầu vàng thì gắp gà ra, bỏ lại vào bát nước mắm ban đầu, nhúng cho miếng gà ngập trong nước mắm khoảng 30 giây thì cho vào chảo rán lần nữa. Lần này rán đến khi miếng gà vàng ươm toàn bộ.