Với nước sốt chanh tỏi ngon miệng, lại được rắc thêm rau mùi tây khiến món tôm xiên nướng càng thêm kích thích khẩu vị.
Nguyên liệu
Tôm sú | 250gr |
Rau mùi | 20gr |
Tỏi | 3 tép |
Chanh | 2 quả |
Dầu Oliu | 50ml |
Ớt bột | 1/2 muỗng cafe |
Muối, hạt tiêu đen |
Thực hiện
- Làm nóng lò nướng trước đến 180 độ.
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi, sau đó rạch lưng tôm rút chỉ đen.
- Rau mùi thái rối. Chanh vắt lấy nước cốt. Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ.
- Chuẩn bị một bát lớn, thêm dầu ô liu, nước cốt chanh, tỏi, ớt bột, muối và hạt tiêu đen vào rồi trộn đều.
- Cho tôm vào bát hỗn hợp gia vị bạn vừa chuẩn bị, trộn đều, sau đó cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ trước khi chế biến.
- Vớt tôm ra khỏi bát hỗn hợp, xiên vào que, mỗi xiên bạn chỉ để khoảng 3 – 4 con tôm là vừa. Phần nước ướp còn dư, bạn không bỏ đi mà để tiếp tục quết lên mình tôm trong quá trình nướng.
- Lần lượt xếp xiên tôm vào khay, nướng trong 3-4 phút cho đến khi tôm ngả màu vàng nâu.
- Rút khay nướng ra khỏi lò, dùng cọ quết hỗn hợp ướp lên mình tôm lần nữa. Sau đó cho khay tôm vào lò trở lại, nướng tiếp 2 phút.
- Rút khay tôm, xếp từng xiên ra đĩa, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức khi tôm còn nóng.
Thịt tôm ngọt đậm cùng với hương chanh chua thơm dậy lên một sự hòa quyện hấp dẫn khiến cả nhà ai nấy không khỏi xuýt xoa. Với nước sốt chanh tỏi ngon miệng, lại được rắc thêm rau mùi tây khiến món tôm xiên nướngcàng thêm kích thích khẩu vị. Khi thưởng thức bạn có thể cầm luôn que xiên rồi chấm với tương ớt hoặc tương cà chua đều hợp.