Với cách chế biến này, thịt ức gà không còn khó ăn nữa. Ngược lại, món ăn có hương vị rất đặc biệt, vừa có vị thơm của húng quế, vừa bùi nhờ có hạt điều.
Nguyên liệu
Cho 2 người ăn
Thịt ức gà, thái miếng dài, mỏng | 2 ức |
Sả thái nhỏ | 2 củ |
Ớt chỉ thiên, bỏ hạt, thái nhỏ | 1 quả |
Gừng băm vụn | 1 mẩu nhỏ |
Rau mùi, thái nhỏ | |
Hạt điều | 50gr |
Nước mắm | 1 muỗng canh |
Đường nâu | 1/2 muỗng cafe |
Nước chanh | 1 muỗng canh |
Rau húng quế, thái nhỏ | |
1/2 muỗng canh bột ngô (hòa với 1/2 muỗng canh nước trắng) |
Thực hiện
- Trộn thịt lườn gà với sả, ớt, tỏi, gừng, rễ mùi.
- Rang hạt điều trên chảo với chút dầu ăn cho vàng rồi gắp hạt điều ra để riêng.
- Cho thịt gà vào chảo, đảo 4-5 phút cho thịt chín.
- Cho nước chanh, nước mắm, đường nâu và húng quế vào, đảo nhanh tay đến khi húng quế bắt đầu mềm đi vì chín thì cho bột ngô đã hòa nước vào.
- Cho hạt điều, đảo nhanh tay khoảng 1 phút.