Mực tẩm bột chiên giòn là món ăn quen thuộc thường thấy ở các quán ăn , nhà hàng mà các bạn trẻ , tuổi teen rất ưa chuộng .
Mực vốn là thức hải sản quý giá mà bất kể làm món ăn nào cũng thấy ngon, thế nên mình chỉ nghĩ cách biến tấu mới 1 chút để cho ra nhiều sản phẩm hấp dẫn hơn thui.
Nguyên liệu
Mực tươi | 600gr |
Bột chiên xù | 200gr |
Bột năng | 100gr |
Trứng gà | 2 quả |
Dầu ăn |
Thực hiện
- Mực tươi mua về sơ chế thật sạch, bỏ hết phần ruột bên trong, cắt thành miếng hơi dày hoặc cắt khoanh tròn theo sở thích, vì khi chiên mực sẽ co lại là vừa. Để mực thật ráo nước. Do thịt mực thường khá đậm theo vị tự nhiên nên mình sẽ không ướp thêm gia vị vào mực để tránh bị mặn.
- Trứng gà đập ra bát đánh tan đều. Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra đĩa/bát để chuẩn bị tẩm vào phần mực.
- Dùng 1 miếng mực, cho vào bát bột năng cho bột bám thật đều vào miếng mực.
- Thả miếng mực đã tẩm bột năng vào bát trứng gà vừa đánh tan, nhúng đều để trứng bám kín và ướt hoàn toàn miếng mực, nhấc lên cho ráo bớt phần trứng.
- Cho mực đã tẩm bột năng và trứng vào đĩa bột chiên xù, lăn đều để bột chiên xù bám 1 lớp dày quanh miếng mực. Để mực tẩm bột chiên xù nguyên trong đĩa khoảng 1 phút cho bột chiên xù bám thật chắc, khi chiên không bị rơi rụng.
- Làm lần lượt từng miếng mực cho đến khi hết số mực đã chuẩn bị, đặt lên đĩa.
- Dùng chảo rộng với khá nhiều dầu ăn cho lên bếp, chờ dầu nóng thì hạ lửa vừa, thả mực tẩm bột chiên xù vào chiên chín vàng các mặt. Giữ lửa đều trong khi chiên và chiên từng mẻ để đảm bảo đủ nhiệt cho mực chín đều, vàng giòn và không bị cháy khi chiên.
- Cho mực ra cho ráo dầu và thưởng thức nóng giòn sẽ rất ngon miệng. Tùy sở thích các bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà chua đều rất hợp.