Cơm Chiên Kim Chi Hàn Quốc

Tối nay nhà bạn đã có món ăn nào cực hấp dẫn? Hãy thử đổi món cho bữa ăn của gia đình bạn với món cơm rang kim chi của nền ẩm thực Hàn Quốc cực rất độc đáo và ngon miệng. Chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn phải thích mê. Hãy cùng vào bếp với toinayangi.vn học cách làm cơm chiên kim chi thơm ngon đến miếng cuối cùng này nhé các chị em nội trợ!

Nguyên liệu

Cơm trắng1 chén
Trứng1 quả
Dầu vừng1/2 muỗng cafe
Hạt vừng trắng rang chín1 muỗng cafe
Hành lá thái nhỏ1 cây
Hành khô1 củ
Tỏi1 tép
Kim chi cải thảo1/2 chén nhỏ
Dầu ăn1/2 muỗng canh
Xì dầu1 muỗng cafe
Dầu hào1 muỗng cafe

Thực hiện

  1. Đánh tơi hết phần cơm nguội để tránh cơm bị vón cục khi rang. Kim chi bạn vắt khô nước rồi thái kim chi thành miếng nhỏ. Trứng bạn đập ra bát rồi đánh đều. Hành tỏi bạn bóc vỏ rồi các bạn đem băm nhỏ.
  2. Đặt 1 cái chảo lên bếp rồi bạn cho dầu ăn vào chảo để đun nóng, cho thêm hành tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp tục bạn cho cơm vào rồi đảo sơ, sau đó rưới thêm trứng đều lên cơm và nhanh tay đảo để cho cơm và trứng được trộn lẫn với nhau.
  3. Các bạn đảo đến khi thấy hạt cơm săn lại trong vòng 3 đến 4 phút và cho cơm trộn đều với trứng.
  4. Cho thêm kim chi đã thái nhỏ vào chảo, chiên cùng với cơm đến khi thấy hạt cơm khô giòn vừa ăn. Các bạn tắt bếp, cho thêm xì dầu, dầu hào, hạt vừng, hành xanh, dầu vừng vào trộn đều rồi bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.