Canh thịt bò cà chua

Bữa ăn vội, không kịp nấu nhiều món, nhưng với món canh này thì bạn có đủ cả thịt cả rau nhé

Nguyên liệu

Cho 2 người ăn

Thịt bò thái miếng mỏng 150gr
Nước mắm1 muống canh
Tiêu xay1/8 muỗng cafe
Dầu hào 1 muỗng cafe
Hành tây1/2 củ
Cà chua, thái thành múi 2 quả
Bột nêm
Hành lá
Rau mùi

Thực hiện

  1. Ướp thịt bò với mắm, dầu hào, tiêu.
  2. Cho dầu ăn vào nồi phi thơm đầu hành trắng. Cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt bò vừa chín tới thì gắp ra, cho 1 quả cà chua và ít bột nêm vào. Khi cà chua đã chín mềm thì đổ thêm nước vừa ăn. Đun sôi.
  3. Nước sôi lại thì cho thịt bò, 1 quả cà chua còn lại vào. Nồi canh sôi trở lại thì tắt bếp, cho hành lá và rau mùi tàu vào.