Sườn rán giòn

Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu

Sườn non500gr
Trứng gà2 quả
Gia vị: Dầu ăn, bột năng, hạt nêm, sa tế
Rau sống ăn kèm: Tùy thích

Thực hiện

  1. Sườn heo bạn rửa sạch, rồi chặt thành từng miếng dài 5 cm.
  2. Ướp sườn heo cùng với 2 thìa cafe sa tế, ½ thìa cafe tiêu và 1 thìa café bột nêm, để khoảng 10 phút để cho thấm gia vị.
  3. Cho bột năng ra tô, sau đó đổ nước lọc vào và khuấy đều cho đến khi có độ sánh.
  4. Đập trứng gà ra bát để lấy lòng đỏ, ta khuấy đều sau đó cho vào bát bột, tiếp tục đánh đều tay để trứng gà quện vào bột.
  5. Nhúng sườn vào bát bột đến khi có độ sánh và kết dính.
  6. Cho dầu lên chảo rồi đun nóng, tiếp đó cho sườn heo vào và chiên vàng. Bật lửa nhỏ cho đến khi sườn chín, có 1 lớp bột óng vàng và thơm ngon.
  7. Món ăn này dùng kèm với bún và rau sống nữa là ngon nhất bạn nhé.