Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.
Nguyên liệu
Sườn non | 500gr |
Trứng gà | 2 quả |
Gia vị: Dầu ăn, bột năng, hạt nêm, sa tế | |
Rau sống ăn kèm: Tùy thích |
Thực hiện
- Sườn heo bạn rửa sạch, rồi chặt thành từng miếng dài 5 cm.
- Ướp sườn heo cùng với 2 thìa cafe sa tế, ½ thìa cafe tiêu và 1 thìa café bột nêm, để khoảng 10 phút để cho thấm gia vị.
- Cho bột năng ra tô, sau đó đổ nước lọc vào và khuấy đều cho đến khi có độ sánh.
- Đập trứng gà ra bát để lấy lòng đỏ, ta khuấy đều sau đó cho vào bát bột, tiếp tục đánh đều tay để trứng gà quện vào bột.
- Nhúng sườn vào bát bột đến khi có độ sánh và kết dính.
- Cho dầu lên chảo rồi đun nóng, tiếp đó cho sườn heo vào và chiên vàng. Bật lửa nhỏ cho đến khi sườn chín, có 1 lớp bột óng vàng và thơm ngon.
- Món ăn này dùng kèm với bún và rau sống nữa là ngon nhất bạn nhé.