Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.
Nguyên liệu
Sườn non | 500gr |
Tỏi | 5 tép |
Chân hành lá | 5 |
Ớt sừng | 1 quả |
Rau răm | |
Dầu ăn, nước tương, nước mắm | |
Ngũ vị hương, bột gà, tiêu hạt, muối, đường cát vàng |
Thực hiện
- Sườn non mang rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, chần qua nước sôi, tiếp theo cho sườn ra bát và để ráo.
- Tỏi bóc đem vỏ rồi băm nhỏ.
- Hành lá mang nhặt và rửa sạch.
- Ớt sừng đem rửa sạch và thái lát chéo.
- Bạn lấy 1 bát con rồi cho tỏi, hành lá và 1 thìa cafe nước tương, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/4 gói ngũ vị hương, 1 thìa cafe bột gà, 1/2 thìa cafe đường cát vàng, 1/4 thìa cafe tiêu hạt và 1 thìa cafe dầu ăn. Tiếp đó, trộn đều và đem hỗn hợp đi ướp với sườn khoảng 30 phút để cho sườn ngấm gia vị.
- Đặt sườn lên vỉ nướng rồi nướng chín bằng than hoa. Trong khi nướng, bạn nhớ lật đều các mặt để cho sườn chín đều và thơm nhé.
Lưu ý
Để khiến món sườn nướng ngũ vị thêm mềm và ngọt, bạn hãy tận dụng phần nước ướp sườn, thỉnh thoảng phết đều lên sườn. Đặc biệt là ở những phút cuối trong quá trình nướng.