Sườn non nướng ngũ vị

Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu

Sườn non500gr
Tỏi5 tép
Chân hành lá5
Ớt sừng1 quả
Rau răm
Dầu ăn, nước tương, nước mắm
Ngũ vị hương, bột gà, tiêu hạt, muối, đường cát vàng

Thực hiện

  1. Sườn non mang rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, chần qua nước sôi, tiếp theo cho sườn ra bát và để ráo.
  2. Tỏi bóc đem vỏ rồi băm nhỏ.
  3. Hành lá mang nhặt và rửa sạch.
  4. Ớt sừng đem rửa sạch và thái lát chéo.
  5. Bạn lấy 1 bát con rồi cho tỏi, hành lá và 1 thìa cafe nước tương, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/4 gói ngũ vị hương, 1 thìa cafe bột gà, 1/2 thìa cafe đường cát vàng, 1/4 thìa cafe tiêu hạt và 1 thìa cafe dầu ăn. Tiếp đó, trộn đều và đem hỗn hợp đi ướp với sườn khoảng 30 phút để cho sườn ngấm gia vị.
  6. Đặt sườn lên vỉ nướng rồi nướng chín bằng than hoa. Trong khi nướng, bạn nhớ lật đều các mặt để cho sườn chín đều và thơm nhé.

Lưu ý

Để khiến món sườn nướng ngũ vị thêm mềm và ngọt, bạn hãy tận dụng phần nước ướp sườn, thỉnh thoảng phết đều lên sườn. Đặc biệt là ở những phút cuối trong quá trình nướng.