Hoa hồi tạo nên nét đặc sắc nhất cho món ăn này, đem đến cho món ăn hương vị cực kì khó quên. Món gà này ăn cùng với cơm trắng.
Nguyên Liệu (khẩu phần 2 người)
Đùi gà (bao gồm cả phần đùi trong) | 2 cái |
Tiêu hạt | 1/2 muỗng cafe |
Dầu ăn | 1 muỗng canh |
Gừng thái chỉ | 1 mẩu |
Tỏi băm nhỏ | |
Rượu gạo | 40ml |
Xì dầu (nước tương) | 20-25ml |
Hoa hồi | 1 |
Thực hiện
- Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Rang tiêu hạt khoảng 2-3 phút đến khi thấy tiêu dậy mùi thơm. Dùng sống dao hoặc chày đập dập.
- Cho dầu ăn vào xoong, phi thơm gừng và tỏi đến khi ngả vàng thì cho thịt gà vào, đảo đều, nấu khoảng 3 phút.
- Cho hạt tiêu, mật ong, rượu, xì dầu vào hoa hồi vào xoong, để lửa liu riu om gà (khoảng 15 phút) đến khi thịt gà chín mềm là được.