Sau một thời gian du nhập vào nước ta, thịt bò bít tết đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.
Cách làm món ăn này không khó, nhưng để món ăn được ngon và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách chế biến.
Nguyên liệu
Thịt bò tươi thái lát dày | 150gr |
Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu. | |
Khoai tây, xà lách búp, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm Italia. |
Thực hiện
- Xếp bò lên khay, rắc ít muối đều hai mặt. (Nếu dùng thịt bò trong nước, bạn nên đập sơ miếng bò trước khi chế biến).
- Ướp bò với ít muối, tiêu, dầu hào
- Tiếp tục ướp bó với dầu ô liu và để khoảng 5 phút cho ngấm.
- Khoai tây gọt vỏ, thái sợi và chiên giòn.
- Xếp bò lên vỉ và nướng chín hai mặt trên bếp than hồng. Tùy sở thích của từng người mà bạn có thể nướng chín hoặc hơi tái.
- Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.
- Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu.
- Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.