Sườn sốt me

Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu

Sườn non500gr
Nước cốt me5ml
Hành khô1 củ
Tỏi khô1 củ
Cà chua (thái hạt lựu)2 quả
Gia vị: đường, hạt tiêu, bột canh, bột nghệ

Thực hiện

  1. Sườn đem rửa sạch, rồi ướp với gia vị và hạt tiêu, để khoảng 15 phút cho sườn ngấm.
  2. Hành khô và tỏi khô băm nhỏ rồi phi với dầu ăn thật thơm.
  3. Lọc bỏ xác hành và tỏi khô, chắt dầu đã phi thơm. Dùng dầu này rán sườn. Sườn phải rán vàng 2 mặt, sau đó vớt để riêng ra cho ráo mỡ. Cách làm này giúp cho miếng sườn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng lại không bị cháy đắng
  4. Dùng 1 chiếc chảo khác, rồi cho 1 chút dầu ăn vào rồi đảo cà chua cho mềm.
  5. Tiếp đó, bạn cho nước cốt me, nêm thêm chút gia vị và đường sao cho vừa khẩu vị, rồi tiếp tục cho sườn vào đun cho tới khi gần cạn và nước sốt được sánh lại là xong.