Mực sốt me chua ngọt

Không chỉ có cách làm đơn giản, nhanh chóng mà món ăn này còn đem đến cho bạn vị ngọt, dai của mực quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me, thêm một chút thơm nồng của gừng, tất cả những yếu tố này sẽ tạo nên sức quyến rũ đặc biệt cho món ăn. Còn bây giờ hãy thử xem cách làm mực sốt me của chúng tôi như thế nào nhé các bạn!

Nguyên liệu

Mực tươi400gr
Me1 vắt
Gừng1 nhánh
Ớt1 trái
Tỏi
Rượu trắng
Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu, đường, muối, dầu ăn

Thực hiện

  1. Me ngâm nước nóng cho mềm, sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, ½ thái sợi và ½ còn lại bằm nhỏ. Tỏi bóc vo, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch thái lát.
  2. Mực làm sạch, bóp sơ với chút gừng đã bằm nhỏ ở trên, sau rửa lại với chút rượu trắng cho khỏi tanh. Sau đó các bạn để ráo, thái khoanh tròn vừa ăn.
  3. Ướp mực với chút bột nêm, tiêu và ½ chỗ thịt me ở trên. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
  4. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, dầu nóng cho tỏi bằm vào phi thơm. Sau đó cho mực vào đảo săn lại. Tiếp đến cho hết chỗ nước sốt me còn lại vào, thêm chút nước mắm, đường, nêm nếm vừa miệng, đun thêm khoảng 1-2 phút cho nước sốt sánh lại.
  5. Tắt bếp, cho gừng đã thái sợi và ớt vào đảo đều. Cho mực sốt me ra đĩa và thưởng thức nhé!