Món tôm xóc muối và tỏi có vị giòn, thơm phức và đậm đà, vị mằn mặn ngòn ngọt thật bắt cơm. Vừa hấp dẫn vừa không tốn nhiều thời gian chế biến, đây sẽ là sự lựa chọn số 1 cho món khai vị trong những bữa tiệc đấy, thử ngay nhé bạn.
Nguyên liệu
Tôm to | 15 con |
Muối | 1/2 muỗng cafe |
Ớt bột | 1/2 muỗng cafe |
Tiêu | 1/2 muỗng cafe |
Thực hiện
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, thấm khô. Sau đó xiên tôm vào cây xiên thịt.
- Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng cho tôm vào chiên với lửa hơi cao. Khi thấy tôm đỏ, vỏ giòn là vớt tôm ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào chút dầu, dầu hơi nóng cho hết muối ớt và tiêu vào đảo sơ, sau dó cho tôm vào trộn đều cho các gia vị bám quanh con tôm là tắt bếp.
- Trình bày: Cắm tôm vào miếng xốp, xung quanh để xà lạch và hoa tỉa từ dưa leo để trang trí.